Bắt đầu câu chuyện về hồng sâm Hàn Quốc từ cái gốc là: Nhân sâm.

Nhân là người. Sâm trong chữ tham, là tham gia, là chen vào. Người tài cao đức trọng sẽ được "chen" vào xếp ngang hàng với trời đất, gọi là tam tài (3 giới: Thiên – Địa – Nhân). Sâm là thứ rất quý lại có công bồi bổ, cứu người khỏi cơn bạo bệnh nên mượn nghĩa chữ Nhân mà đặt tên là Nhân Sâm.

Lại có sách chép: Vì có đầu có mình và tay chân tựa như hình người, nên gọi là Nhân sâm.

Nhân sâm mọc ở nhiều nơi nhưng chỉ có nhân sâm Hàn Quốc mới là số 1. Người Hàn Quốc khẳng định nhân sâm chính hiệu phải có hình dáng giống như người phụ nữ mảnh mai có đôi chân nhảy trong gió.

Trong các nước trồng sâm, nhân sâm Hàn Quốc có hình dáng giống với con người nhất. Ở Nhật Bản sâm giống dạng cây tre với những đốt, rễ. Sâm Trung Quốc thì như củ cà rốt nhỏ trong khi sâm trồng ở Canada và Mỹ lại có hình trụ.

 

Với người dân Hàn Quốc thì nhân sâm gần gũi, thân thuộc trong đời sống, gắn bó suốt chiều dài lịch sử. Ứng với truyền thuyết của Hàn Quốc, trong sử sách có ghi, ngay từ năm 513, Kangchosa là người đầu tiên trồng nhân sâm trên xứ Hàn. Giá trị của nhân sâm từ rất sớm đã vượt ra khỏi Hàn Quốc và là nguyên nhân khiến không ít cuộc đua tranh nổ ra.

Những cuốn sách y dược của Trung Quốc và Hàn Quốc đều miêu tả nhân sâm như là một loại thuốc trị bệnh và thuốc bổ nổi tiếng.

Lần đầu tiên, nhân sâm được đề cập đến như một thuốc bổ vào khoảng năm 48-33 TCN, trong một cuốn sách của người Trung Hoa cổ. Ở Hàn Quốc, nhân sâm được ghi nhận là dược liệu truyền thống quan trọng từ thời Goguryeo, từ năm 37 TCN-668. Thế kỷ 15, trong cuốn sách thuốc quan trọng của Triều Tiên là Hyang -yak Ku-gub-bang được mang sang Nhật, nhân sâm là dược thảo chính dùng trong các thang thuốc.

 

Chính từ những cuốn sách này và rất nhiều ghi chép cổ khác mà người ta cho rằng nhân sâm là một loại linh dược, một thảo mộc có năng lực cải lão hoàn đồng và đạt tới trường sinh. Trùng hợp thay, ý nghĩa tên khoa học "panax ginseng" của hồng sâm là chữa trị toàn diện. Và để làm sáng tỏ những tương truyền, tìm ra cơ sở khoa học của những ghi chép trong sách sử cổ, nhiều nghiên cứu y học hiện đại về nhân sâm và hồng sâm đã được tiến hành.

Theo Giáo sư Đạo Đắc Cửu Bảo (Ung thư Bạch Mai - Khoa học phổ thông), các thành phần ginsenoside trong hồng sâm có khả năng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể cường hóa tế bào ung thư thành tế bào bình thường hoặc tiêu diệt chúng. Ngoài ra, nhân sâm cũng giúp tăng bạch cầu cải thiện tình trạng thiếu máu của người bệnh trong giai đoạn điều trị.
Nếu dùng hồng sâm với liều thấp có thể nâng cao sức đề kháng, nếu dùng với liều lượng tối ưu (1g cho mỗi kg trong ngày) có thể nâng cao hiệu quả chữa trị ung thư. Và theo Giáo sư Đạo Đắc Cửu Bảo, nếu bệnh trầm trọng, dạ dày bị tổn thương quá nặng sẽ rất đau và khó chịu. Nếu dùng hồng sâm sẽ làm giảm cơn đau và tăng thêm sinh khí kéo dài tuổi thọ.
Các nhà khoa học tại Bệnh viện Ung thư Hàn Quốc nghiên cứu trên 905 cặp bệnh chứng với 62% có tiền sử dùng sâm. Kết quả: người dùng nhân sâm có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 16%.
Nghiên cứu trên 18 vận động viên nam trẻ tuổi bằng cách uống 2g chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc 3 lần/ ngày trong 7 ngày. Kết quả cho thấy: Nhân sâm có thể ức chế viêm và tăng khả năng chống oxy hóa trong các tế bào.
Một nghiên cứu tiến hành ở 71 phụ nữ mãn kinh uống 3g hồng sâm hoặc giả dược hàng ngày trong 12 tuần. Kết quả: Hồng sâm giúp tăng cường hoạt động của enzyme chống oxy hóa.
Cho 90 người bị mệt mỏi mãn tính. Những người được cho uống nhân sâm Panax đã cảm thấy ít mệt mỏi về thể chất và tinh thần hơn, cũng như giảm căng thẳng oxy hóa so với những người dùng giả dược.

 

Bên cạnh kim chi, nhân sâm được coi là món ăn quốc dân, quốc hồn quốc túy của người Hàn Quốc. Chẳng thế mà, đất nước này còn được gọi với cái tên: "Xứ sở nhân sâm", "xứ củ sâm". Thậm chí, hàng năm mỗi độ thu về, Hàn Quốc còn tổ chức lễ hội nhân sâm lớn nhất thế giới ở Geumsa. Người dân Hàn sử dụng sâm và các chế phẩm hàng ngày ngay cả khi không ốm đau. Họ quan niệm "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Nhận thấy giá trị lớn mang lại từ “Sâm” Bà TGĐ Đặng Thị Hằng công ty TNHH TM Khánh Linh An đã kết hợp cùng các chuyên gia Hàn Quốc ông Song Yong Seok – Giám đốc công ty Laon Commerce nghiên cứu về nước uống Hồng Sâm để phát triển mã TPCN Nước uống Hồng sâm Bori nhập khẩu chính ngạch, phân phối độc quyền tại Việt Nam. Mang đến giá trị cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam, dòng sản phẩm tốt, chất lượng cao giúp khách hàng dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng – rõ  ràng nguồn gốc xuất xứ. Những người có nhu cầu nâng cao sức khỏe, mua quà tặng ông bà bố mẹ hay người bệnh sẽ không mua phải hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường.